Lễ kết thúc sẽ kết nối thời gian và không gian trong Thế vận hội Bắc Kinh 2008
Cuộc họp báo đầu tiên của Ủy ban tổ chức Olympic mùa đông Bắc Kinh và Ủy ban Olympic quốc tế đã tổ chức lễ khai mạc.
 
 Vào tối ngày 4 tháng 2, lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông thứ 24 được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh. Hình ảnh cho thấy ngọn đuốc chính. Phóng viên tin tức Bắc Kinh Tao chạy

 Vào ngày 5 tháng 2, cuộc họp báo đầu tiên của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh và Ủy ban Olympic quốc tế đã tổ chức lễ khai mạc. Phóng viên tin tức Bắc Kinh Tao chạy

 Vào ngày 5 tháng 2, Zhang Yimou, giám đốc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, lễ khai mạc và kết thúc của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và Paralympic mùa đông, đã được phỏng vấn. Phóng viên tin tức Bắc Kinh Zheng Xinqiang
 Trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tối ngày 4 tháng 2, nền tảng ngọn đuốc chính và phương pháp đánh lửa là bất ngờ. Trong cuộc họp báo đầu tiên sau lễ khai mạc Ủy ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và Ủy ban Olympic quốc tế vào ngày 5 tháng 2, Zhang Yimou, giám đốc lễ khai mạc, đã được phỏng vấn trực tuyến. Zhang Yimou tiết lộ rằng khi anh đề xuất kế hoạch này, anh đã rất xấu hổ. Tôi không hy vọng rằng Ủy ban tổ chức Olympic mùa đông Bắc Kinh và Ủy ban Olympic quốc tế rất thích nó, và chấp thuận sáng tạo táo bạo và thậm chí "nổi loạn" của anh.
 Năm 2008, Zhang Yimou đã chỉ đạo buổi lễ khai mạc và kết thúc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh. Nói về hai lễ khai mạc, Zhang Yimou nói: "Tôi nghĩ rằng lễ khai mạc năm 2022 ấm áp hơn, bình tĩnh hơn và đơn giản hơn, và giải thích rõ hơn về khái niệm Olympic về thế giới cùng nhau, đặc biệt được phản ánh trong nền tảng đuốc chính và đánh lửa ngọn đuốc. Tôi tự hào nhất về điều này. "
 Zhang Yimou giới thiệu rằng buổi lễ kết thúc đã được bắt đầu hoàn toàn. Lễ kết thúc sẽ được kết nối trong Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008 trong buổi lễ kết thúc, trình bày một khoảnh khắc "Olympic đôi".
 ● Đèn đuốc chính
 Ngọn đuốc nhỏ phản chiếu "Ngọn lửa của các vì sao, có thể là báo động" "
 Khi tóm tắt lễ khai mạc, Zhang Yimou nói rằng tính năng lớn nhất là sự đổi mới. "Quy mô của nó không phải là lớn nhất, và hiệu suất không phải là nhiều nhất, mà là khái niệm về sự đổi mới và sáng tạo cho thấy sự ấm áp của con người trong một khoảnh khắc khó khăn, đối mặt với sự can đảm cho tương lai. "
 Trong các liên kết đổi mới này, liên kết ngọn đuốc chắc chắn là sáng tạo nhất. Zhang Yimou thừa nhận rằng phương pháp ngọn đuốc và đánh lửa tại lễ khai mạc đã làm nhiều người ngạc nhiên, nhưng đây là một sự đổi mới và thay đổi rất tốt, phản ánh vẻ đẹp của thẩm mỹ Trung Quốc, và phong cách trắng rời khỏi màu trắng.
 Zhang Yimou giới thiệu rằng những bông tuyết trên toàn thế giới ở cùng nhau, một ngọn đuốc nhỏ phản ánh khái niệm bảo vệ môi trường thấp và môi trường, và cũng phản ánh câu nói của "ngọn lửa của các ngôi sao, có thể được cứu", và nó cũng phản ánh sớm nhất Cảm giác của con người. Khi con người ban đầu của chúng ta phát hiện ra rằng lửa là nguồn sống, mọi người đều được bảo vệ và chăm sóc cho loại lửa này trong hang động cùng nhau, hy vọng rằng nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và vô tận. "
 Zhang Yimou thừa nhận rằng quan điểm của anh ta không còn chỉ tập trung vào văn hóa 5.000 của Trung Quốc. Anh ta muốn phản ánh sự chăm sóc và sự đồng hành của thế giới về lửa Olympic. Ý định ban đầu là tinh thần Olympic. Tôi nghĩ rằng khoảnh khắc này đầy ý nghĩa đối với tôi. "
 Zhang Yimou tiết lộ rằng khi anh đề xuất kế hoạch này, anh đã rất xấu hổ. Tôi không hy vọng rằng Ủy ban tổ chức Olympic mùa đông Bắc Kinh và Ủy ban Olympic quốc tế rất thích nó, và chấp thuận sáng tạo táo bạo và thậm chí "nổi loạn" của anh.
 ● Công nghệ nổi bật
 "Màn hình mặt đất" khổng lồ trong tổ của chim có diện tích 11.600 mét vuông
 Chang Yu, Bộ trưởng Bộ Công việc của Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh và giám đốc địa điểm sân vận động quốc gia, đã giới thiệu nhiều điểm nổi bật của lễ khai mạc.
 Chang Yu tiết lộ rằng một số liên kết có yêu cầu cao đối với công nghệ và mang lại những thách thức lớn cho các nhóm làm việc và nhóm kỹ thuật. Lấy "màn hình mặt đất" khổng lồ bên trong sân vận động quốc gia làm ví dụ, nó có diện tích 1.1600 mét vuông. Đây là một hệ thống phát lại rất phức tạp, có yêu cầu cao về chất lượng màn hình.
 "Khán giả trước TV và khán giả tại hiện trường đã nhìn thấy một bức tranh. Thực tế, điều này hệ thống. "
 Chang Yu cũng đã đề cập rằng phiên "Piaoneon Peace", tên của chương trình "Bông tuyết", cho những bông tuyết sáng bóng dưới chân trẻ em, nhóm kỹ thuật đã vượt qua nhiều khó khăn.
 "Mọi người đều nhìn thấy nó. Bất kể trẻ em đang chạy ở đâu, những bông tuyết dưới chân sẽ theo sau. Cảnh tượng rất nhanh nhẹn và có sức mạnh truyền nhiễm mạnh mẽ." Chang Yu nói rằng đây không phải là một hiệu ứng tuyết đặc biệt, nhưng sử dụng Thực tế -Thời gian bắt giữ để chụp trong thời gian, kết xuất thực sự, công nghệ phát lại thực sự.
 Chang Yu nói rằng việc bắt giữ, kết xuất và phát lại cảnh thực sự không phải là công nghệ mới nhất, nhưng rất hiếm khi đạt được các ứng dụng quy mô lớn như vậy trong một hiệu suất vuông thực sự lớn như vậy. Hợp tác với các đối tác hàng đầu và Học viện Điện ảnh Bắc Kinh để vượt qua nhiều khó khăn và cuối cùng đã hoàn thành thành công liên kết hiệu suất khó khăn và sáng tạo này. "
 ● Phát sóng
 Để làm cho pháo hoa cho thấy hiệu ứng tốt hơn trên tổ của chim
 Giám đốc điều hành của Công ty Dịch vụ Phát thanh Olympic, Ianis Ex Coskos, đã chấp nhận các câu hỏi từ các nhà báo Trung Quốc và nước ngoài.
 Ianis nhấn mạnh rằng trong quá trình phát sóng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, họ đã sử dụng rất nhiều công nghệ mới nhất để làm cho hiệu ứng phát sóng tốt hơn, nhưng không có người chống đối. "Nhóm phát sóng phục vụ lễ khai mạc. Chúng tôi chủ yếu có nước ngoài nước ngoài nước ngoài. . Thể hiện thông tin mà chủ nhà muốn truyền tải, kể câu chuyện về các vận động viên như vận động viên, và truyền tải câu chuyện về cảm động, đẹp và nhiệt độ. "
 Ví dụ, Ianis nói rằng sau buổi diễn tập đầu tiên, việc chuẩn bị nhóm phát sóng gần như đã hoàn thành. Tuy nhiên, để tạo ra hiệu suất pháo hoa của Thế vận hội mùa đông được thiết kế của CAI Guoqi
 Tôi muốn truyền đạt những khái niệm nào đến thế giới đến lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh? Ianis tin rằng anh ta không có quyền nói, nhưng anh ta có cảm xúc của riêng mình.
 Ianis đã tham gia lễ khai mạc nhiều trò chơi Olympic. Trong lễ khai mạc vào tối ngày 4 tháng 2, cá nhân anh thích và sáp nhập nhiều yếu tố. "Từ đầu đến cuối, toàn bộ buổi lễ đang thể hiện sự thống nhất. Ngọn đuốc chính thực sự nằm ở phía trước của nó. Tôi nghĩ rằng khái niệm thống nhất này làm cho lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh khác nhau. "
 ● Lễ đóng cửa
 Tôi hy vọng rằng buổi lễ kết thúc sẽ rất vui khi được phục vụ nhiều vận động viên
 Vào năm 2008, Zhang Yimou đã chỉ đạo lễ khai mạc và kết thúc của Thế vận hội Olympic Bắc Kinh. Nói về hai buổi lễ khai mạc, Zhang Yimou nói rằng nó hoàn toàn khác, và anh không thể cạnh tranh với các buổi biểu diễn nghệ thuật. hoặc xấu. Mọi buổi biểu diễn nghệ thuật đều có những đặc điểm của nó. Điều quan trọng hơn là xem xét sự sáng tạo và ý tưởng. "Tôi nghĩ rằng lễ khai mạc năm 2022 ấm áp hơn, bình tĩnh và đơn giản hơn, và giải thích tốt hơn khái niệm Olympic về thế giới cùng nhau, đặc biệt là trong nền tảng đuốc chính và đánh lửa ngọn đuốc. Đây là sự tự hào của tôi."
 Zhang Yimou nói rằng ngoài lễ đánh lửa, anh thích video trượt tuyết và trượt tuyết dễ thương nhất. "Mặc dù chỉ còn một phút rưỡi, tôi đã xem nó nhiều lần, rất di chuyển, rất ấm áp và rất sống động. Chỉ thể hiện khái niệm 300 triệu người tham gia băng và tuyết.
 Khi được hỏi có bao nhiêu điểm được trao cho lễ khai mạc, Zhang Yimou nói rằng anh ta sẽ không đạt điểm cao cho những bộ phim mà anh ta đã làm, nhưng anh ta phải đưa 100 điểm cho đội và lễ khai mạc. Người đưa ra. Đó là công việc khó khăn và sáng tạo sáng tạo của vô số người, để lễ khai mạc sẽ thành công. "
 Zhang Yimou giới thiệu rằng buổi lễ kết thúc đã được bắt đầu hoàn toàn. Lễ kết thúc sẽ được kết nối trong Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008 trong buổi lễ kết thúc, trình bày một khoảnh khắc "Olympic đôi".
 Zhang Yimou nói rằng sau lễ khai mạc, việc chuyển đổi địa điểm đã được thực hiện ngay lập tức. Hiện tại, tất cả các khía cạnh đã bắt đầu chuẩn bị lễ kết thúc vào ngày 20 tháng 2. "Lần này tốt hơn là tổ của chim không mang trò chơi, khác với năm 2008. Lần này chỉ chịu trách nhiệm cho 4 nghi lễ." Zhang Yimou nói rằng điều này cho phép anh ta tập trung và tập trung vào việc mở cửa Beijing Thế vận hội mùa đông và các trò chơi Paralympic mùa đông Bắc Kinh. Lễ kết thúc.
 Buổi lễ kết thúc đã bắt đầu hôm nay. Tôi hy vọng sẽ trình bày một buổi lễ kết thúc vui vẻ cho mọi người sau lễ khai mạc. "Zhang Yimou nói rằng các vận động viên là chủ sở hữu, và buổi lễ kết thúc là để phục vụ các vận động viên. nói lời tạm biệt.
 Ngoài ra, Zhang Yimou tiết lộ rằng một khoảnh khắc "Olympic đôi" sẽ có mặt tại lễ kết thúc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh. Một điểm nổi bật. "
 hội thoại
 Zhang Yimou, giám đốc của buổi khai mạc và kết thúc lễ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh:
 Lễ khai mạc có một giải pháp "không an toàn" táo bạo
 Vào ngày 5 tháng 2, Zhang Yimou, giám đốc của buổi khai mạc và kết thúc lễ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh và Paralympic mùa đông, đã được phỏng vấn bởi Ủy ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.
 Khi Zhang Yimou trả lời cư dân mạng để đánh giá "sự lãng mạn của người Trung Quốc nhiều nhất", khi nói về Tháp Torch và phương pháp đánh lửa của Thế vận hội mùa đông, người đẹp của người Trung Quốc chú ý đến quan niệm nghệ thuật & mdash; Không mong đợi rằng chúng tôi đã không đốt cháy, đó là sự lãng mạn từ văn hóa của chúng tôi. Phóng viên tin tức Bắc Kinh Wu Wei
 Sự đổi mới
 Những bông tuyết nhỏ trong nước và các vùng được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ
 Phóng viên: Có kế hoạch nào khác cho lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông không?
 Zhang Yimou: Trên thực tế, có một kế hoạch khác thậm chí còn gập ghềnh hơn, được gọi là giải pháp "Không có lửa". Tôi thấy rằng mỗi khi Olympia bốc cháy, nó được sử dụng để nhặt nó lên và ánh sáng mặt trời được tập trung. Tôi nghĩ, khi chúng tôi trở lại từ đầu, chúng tôi sẽ trả lại ngọn lửa cho mặt trời. Vào thời điểm đó, sự sáng tạo là một chùm ánh sáng, chỉ là một chùm ánh sáng.
 Cả hai kế hoạch đều được báo cáo cho Ủy ban Tổ chức Olympic mùa đông và các nhà lãnh đạo của Ủy ban Tổ chức Olympic mùa đông rất chắc chắn về hai giải pháp này. Chúng tôi báo cáo hai kế hoạch này cho Ủy ban Olympic quốc tế và chờ đợi. Ủy ban Olympic quốc tế cuối cùng đã thảo luận với chúng tôi. Họ cảm thấy rằng ý tưởng về ánh sáng rất tốt và họ rất cẩn thận. Họ sợ làm tổn thương sự nhiệt tình sáng tạo của chúng tôi. Họ nói, "Chúng tôi vẫn cần lửa, hãy giữ lửa . "
 Phóng viên: Phương pháp "đánh lửa" của lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông với thế giới là gì?
 Zhang Yimou: Trên thực tế, nó rất thú vị. Tôi đã nói với giới truyền thông rằng sự tự tin về văn hóa của chúng ta, sự phát triển của đất nước chúng ta và tinh thần mới của người dân chúng ta ngày nay là ngưng tụ về khái niệm thiết kế. Để đổi mới, đổi mới công nghệ và đổi mới văn hóa, chúng ta phải đưa ra một khái niệm mới trên toàn thế giới, phản ánh các giá trị văn hóa của Trung Quốc, phản ánh quan điểm của chúng ta về cuộc sống, khái niệm văn hóa và phản ánh các khái niệm bảo vệ môi trường thấp và các khái niệm xanh.
 Trên thực tế, tất cả các khái niệm sẽ được cô đọng trong một nền tảng và phương pháp đánh lửa như vậy, và phương pháp đánh lửa và nền tảng ngọn đuốc sẽ được trả nhiều nhất trong các trò chơi Olympic trước đó và sẽ vẫn còn trong lịch sử. Tất cả các buổi biểu diễn văn học cuối cùng có thể biến mất, và nền tảng Torch và phương pháp đánh lửa sẽ được đưa vào cuốn sách lịch sử. Trên một nút như vậy, sử dụng một thiết kế như vậy, tôi nghĩ rằng đó là một sự đổi mới của người Trung Quốc.
 Phóng viên: Sự đánh lửa của ngọn đuốc cũng phản ánh sự tự tin về văn hóa của người Trung Quốc. Thế vận hội Olympic 2008 và Thế vận hội mùa đông năm nay cũng làm nổi bật khái niệm này?
 Zhang Yimou: Đó phải là một loại thừa kế và phát triển, tiếp tục. Từ năm 2008 đến ngày hôm nay, hai lần trò chơi Olympic, đó là một sự phát triển và thừa kế. 2008 là một giấc mơ thế kỷ của tất cả mọi người, với tất cả sức mạnh của tôi, tất cả nếu bạn có tất cả. Vì vậy, tôi muốn nói quá nhiều. Lần đầu tiên, tôi có cơ hội như vậy để thể hiện.
 Lần này, tôi nghĩ đơn giản là đặc biệt tốt. Đơn giản có ý nghĩa của bốn hoặc hai pound.
 Phóng viên: Mô hình bông tuyết nhỏ thay mặt cho đất nước và khu vực như thế nào?
 Zhang Yimou: Việc sắp xếp những bông tuyết nhỏ ở đất nước và khu vực, chúng tôi được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ. Chúng ta đều biết rằng người đầu tiên là Hy Lạp và người cuối cùng là Trung Quốc. Chúng tôi theo chiều kim đồng hồ để ghi điểm trong từ đầu tiên của các ký tự đơn giản hóa của Trung Quốc và xoay vòng kết hợp theo chiều kim đồng hồ. Điều này cũng được phê duyệt bởi Ủy ban Olympic quốc tế.
 lãng mạn
 Ngọn đuốc truyền cảm hứng cho mọi người lãng mạn hơn tôi muốn trở nên lãng mạn
 Phóng viên: Một số cư dân mạng nhận xét rằng đạo diễn Zhang Yimou biết rằng người Trung Quốc đã lãng mạn quá nhiều. Bạn nghĩ bạn hiểu rằng bạn hiểu sự lãng mạn của người Trung Quốc như thế nào?
 Zhang Yimou: Tôi nghĩ cư dân mạng nói rất rõ, tôi cũng không hiểu, nhưng tất cả người dân Trung Quốc đều hiểu.
 Làm thế nào để chúng ta mô tả sự lãng mạn? Người Trung Quốc rất nghệ thuật. Chúng tôi nói rằng ẩn và hạn chế, trên thực tế, nó chủ yếu là quan niệm nghệ thuật. Sự lãng mạn của chúng tôi là quan niệm nghệ thuật, thơ mộng và hội họa. Người Trung Quốc nói về tâm trạng & mdash; & mdash; Sự lãng mạn từ văn hóa của chúng ta là sự lãng mạn như vậy, có thể tạo thành văn hóa Trung Quốc. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa lãng mạn Trung Quốc.
 Bạn phải phản ánh sự lãng mạn này. Hôm qua tôi thực sự rất xấu hổ. Tôi nghĩ chúng ta là người lãng mạn. Có phải những người Trung Quốc này thích nó không? Có vẻ như khán giả thích nó. Tất cả văn hóa của chúng ta, sự kết tủa của văn hóa 5.000, được gửi đi, và sự lãng mạn phát triển trên chúng ta là một chất thơ.
 Đặc biệt là ngọn đuốc chính của chúng tôi, nhiều người không mong đợi rằng chúng tôi sẽ như thế này, chúng tôi đã không đốt cháy. Ngoài ra, chúng tôi để tất cả những bông tuyết nhỏ của tất cả các quốc gia và khu vực bao quanh đường vòng năm. Tôi cũng đã lướt Internet ngày hôm qua để xem cư dân mạng có rất nhiều ý kiến ​​của riêng họ về ngọn đuốc. Trên thực tế, điều này cũng truyền cảm hứng cho sự lãng mạn của mọi người. Với một chủ đề lãng mạn, tôi không mong đợi rằng người Trung Quốc thực sự lãng mạn hơn tôi nghĩ.
 Phóng viên: Bạn có thể tiết lộ bất kỳ ý tưởng mới nào trong Thế vận hội Paralympic mùa đông không?
 Zhang Yimou: Đừng tiết lộ quá nhiều, hoặc hy vọng sẽ đi du lịch với sự siêng năng. Có 80 triệu người khuyết tật ở Trung Quốc và là một nhóm lớn. Thế vận hội Paralympic có một ý tưởng độc đáo. Để sử dụng các trò chơi Paralympic, sự tự cải thiện, khoan dung, tình yêu và sự ấm áp này với những người khuyết tật có thể thiết kế tốt và hiệu suất xung quanh những điều này.
 Phóng viên tin tức Bắc Kinh Sun Haiguang Xu Bangyin

By duanhui

SUNWIN】 【188BET】 【Fun88】 【1 GOM】 【B52